Biện Pháp GIẢM ĐAU KHỚP TẠI NHÀ TRONG MÙA DỊCH

HỎI: Đợt này dịch ở nhà, không được đi ra ngoài vận động, lại thêm thời tiết thất thường, lúc nắng nóng, lúc mưa ẩm, nên tôi bị cứng khớp khi ngủ dậy, kèm đau khớp nhưng không sưng. Tôi có uống Phong Tê Thấp Bà Giằng ngày 3 lần thì thấy đỡ khá nhiều. Bác sĩ cho tôi hỏi, trường hợp của tôi còn cần làm gì để giảm đau tại nhà hiệu quả, an toàn trong mùa dịch? (Chị Nguyễn Bích H, 53 tuổi, Hà Nội)

GIẢI ĐÁP:

Chào bạn, thông thường nếu người bệnh thức dậy buổi sáng thấy cứng khớp gối, cử động hơi đau (ngoài khớp gối thì khớp lưng và ngón tay cũng rất hay gặp), vận động một hồi mới mềm ra được, đồng thời khớp gối đau và không sưng, có khả năng cao bị đang có dấu hiệu của thoái hóa khớp.

Phong tê thấp Bà Giằng điều trị tình trạng cứng khớp, đau khớp này rất tốt. Bạn tiếp  tục sử dụng thuốc theo liệu trình, bác sĩ của Trung tâm tư vấn sức khỏe 1800.6036 sẽ theo sát liệu trình dùng thuốc của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện 1 số biện pháp đơn giản sau, rất hiệu quả để hỗ trợ hoạt động các khớp xương trong mùa dịch:

  • Nếu bị cứng lưng và đầu gối thì buổi sáng ngủ dậy nên vận động, co duỗi khớp gối khoảng 10- 20 cái, về lưng thì có thể nằm vặn vẹo, vươn vai, duỗi cơ trên giường một hồi cho mềm ra.
  • Nếu khớp ngón tay, khớp cổ chân đau thì có thể sử dụng nước ấm để ngâm, đồng thời xoa bóp cổ tay, cổ chân trong khoảng 5 phút sẽ giúp cơ khớp mềm và linh hoạt lên rất nhiều.
  • Chịu khó tập luyện các bài tập thể dục thể thao trong nhà. Bạn có thể đi tới đi lui trong nhà, lên xuống cầu thang, làm động tác hít thở, xoay người xoay vai, nằm trên giường tập gập duỗi gối,… sẽ giúp mềm các khớp. Bạn nên tập ngày 2 lần: buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường sẽ giúp đỡ đau rất nhiều.
  • Nếu tình trạng cứng khớp đã hết nhưng vẫn còn đau, hãy cố gắng duy trì liệu trình, tập luyện thể dục thể thao và chờ tình hình dịch bệnh ổn định hơn, để đến viện kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1800.6036 (miễn cước) để được tư vấn, hiệu chỉnh liều Phong Tê Thấp Bà Giằng phù hợp và nhận giải đáp trực tiếp từ các bác sĩ YHCT nhiều năm kinh nghiệm.

Chúc bạn cải thiện tốt tình trạng đau khớp và giữ tinh thần thật thoải mái, sức khỏe thật tốt để vượt qua đại dịch.