Thuốc Đông Dược Chuẩn GMP – Lợi Ích Thiết Thực Dành Cho Người Tiêu Dùng

Thuốc Đông Dược Chuẩn GMP – Lợi Ích Thiết Thực Dành Cho Người Tiêu Dùng

Việc xây dựng nhà máy GMP Đông dược là một trong những nỗ lực lớn của các công ty Dược nhằm đưa những bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền hiệu quả tới người bệnh. Tuy nhiên, đây là một tiêu chuẩn rất quan trọng trong sản xuất thuốc với quy trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ vô cùng nghiêm ngặt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn với quý bạn đọc về nhà máy GMP cùng những lợi ích thiết thực mà người tiêu dùng nhận được khi sử dụng các sản phẩm thuốc được chứng nhận đạt chuẩn GMP.

GMP Đông Dược Là Gì?

Trong ngành dược phẩm, ngoài các thuốc tổng hợp hóa học (thuốc Tân dược) còn có các thuốc được sản xuất từ dược liệu. Tiêu chuẩn GMP áp dụng với các thuốc này được gọi là Thực hành tốt sản xuất thuốc dược liệu hay GMP Đông dược.

GMP trở thành tiêu chuẩn quan trọng và bắt buộc trong sản xuất thuốc Đông dược hiện nay

Thực hành sản xuất thuốc dược liệu là một phần của đảm bảo chất lượng, giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất một cách đồng nhất và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng các quy định của giấy phép lưu hành.

Vì vậy mà bất kỳ một cơ sở sản xuất Đông dược nào, muốn nâng cấp lên tiêu chuẩn GMP đều phải đầu tư, nâng cấp đồng bộ từ dây chuyền sản xuất đến các phòng ban, hệ thống phụ trợ trong xử lý không khí, nước, nước khải, khí thải, chất thải… và cả nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, đội ngũ giám sát ở tất cả các khâu của quy trình sản xuất.

GMP Đang Trở Thành Tiêu Chuẩn Bắt Buộc Để Đánh Giá 1 Sản Phẩm Thuốc Đông y An Toàn

Với nguồn gốc từ dược liệu, các bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền khá an toàn khi sử dụng để điều trị trong thời gian dài, đặc biệt là  hiệu quả trong chữa bệnh đã được kiểm chứng theo thời gian, các bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền cũng tồn tại nhiều nhược điểm để phù hợp với thời đại mới. Cụ thể:

  • Bất tiện trong sử dụng

Các thuốc Đông y, thuốc gia truyền trước đây thường được bào chế thô sơ, khi sử dụng phải sắc chuẩn bị nồi sắc, đun trong thời gian dài, rất tốn thời gian.

  • Rất dễ bị ẩm ướt và mốc, dẫn đến giảm hiệu quả tác dụng

Việc bảo quản các bài thuốc này cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt dưới khí hậu ẩm thấp, dẫn đến thuốc bị ẩm ướt, bị mốc, không chỉ giảm hiệu quả tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

  • Khó định lượng liều lượng sử dụng

Hàm lượng hoạt chất có tác dụng trong dược liệu chưa được định lượng chính xác, các thuốc này thường được bốc theo cảm quan của thầy thuốc…

⇒ Để khắc phục tình trạng này, thuốc Đông Y và thuốc gia truyền cần được:

  • Chuyển giao sản xuất thủ công sang sản xuất trên dây chuyền hiện đại
  • Kiểm soát chất lượng thuốc qua kiểm nghiệm và định lượng dược liệu đầu vào, cũng như thành phẩm thuốc nhận được. cẩn thận trước khi nhập nguyên liệu đầu vào
  • Được nghiên cứu các dạng bào chế thích hợp như viên hoàn, viên nang… để định lượng liều lượng tốt hơn, sử dụng thuận tiện hơn và bảo quản cũng dễ dàng hơn.

GMP – được đánh giá là một tiêu chuẩn quan trọng trong sản xuất thuốc giúp khắc phục triệt để những nhược điểm mà các bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền đang gặp phải, góp phần tạo ra những sản phẩm thuốc an toàn, chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành. Chính vì vậy mà GMP Đông dược đang trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc trong đánh giá chất lượng của 1 thuốc Đông y được lưu hành trên thị trường.

Lợi Ích Của Thuốc Đông Dược Chuẩn GMP Với Người Tiêu Dùng

GMP có những yêu cầu về kiểm tra, thử nghiệm hết sức chặt chẽ, cùng quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt ở từng bước. Nhờ vậy mà các sản phẩm được sản xuất ra luôn đảm bảo yếu tố an toàn và chất lượng.

Bên cạnh đó, việc các công ty dược đầu tư, nâng cấp dây chuyền sản xuất thuốc Đông dược đạt chuẩn GMP góp phần tạo ra bài thuốc chất lượng với số lượng lớn, giá cả thích hợp, phục vụ ổn định nhu cầu cấp thiết của người dân.

Chính vì vậy mà khi một sản phẩm đạt chuẩn GMP Đông dược, người tiêu dùng toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm.

Thương hiệu Thuốc gia truyền 100 năm – Phong Tê Thấp Bà Giằng Áp Dụng Tiêu Chuẩn Thực Hành Sản Xuất Thuốc Tốt

Nhận thấy những lợi ích thiết thực của thuốc Đông dược chuẩn GMP với người tiêu dùng, thời gian vừa qua Dược phẩm Bà Giằng đã tiến hành cập nhập lô thuốc mới Phong tê thấp Bà Giằng trên dây chuyền sản xuất hiện đại hơn tại nhà máy đạt chuẩn GMP.

Với cập nhập này, bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được nâng cao chất lượng hơn thông qua việc nâng cấp dây chuyền sản xuất hiện đại với trang thiết bị y dược tiên tiến, hệ thống lọc nước, lọc khí đạt tiêu chuẩn cao, chất lượng dược liệu đầu vào được kiểm định khắt khe, quá trình nghiên cứu và bào chế thuốc được thực hiện hoàn toàn trong các phòng vô trùng khử khuẩn, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối… Đặc biệt tất cả các quy trình sản xuất thuốc đều được vận hành và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia y dược giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bên cạnh đó, những tinh hoa trong phương pháp bào chế bài thuốc được cụ lang Giằng cố gắng gìn giữ trong suốt lịch sử hơn 100 năm qua luôn được duy trì và phát triển.

Với những thay đổi tích cực đó, tin rằng chất lượng của lô thuốc mới sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất đồng thời quá trình phân phối thuốc trên toàn quốc luôn ổn định.

Lô thuốc mới Phong Tê Thấp Bà Giằng đạt chuẩn GMP đã và đang được cung ứng tới các hiệu thuốc trên toàn quốc. Nếu Quý khách hàng gặp khó khăn trong khi tìm mua thuốc Bà Giằng, vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn sức khỏe 1800-6036 để được hỗ trợ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quà Tặng Tháng 10 Cho Những Lặng Thầm Của Người Phụ Nữ Trân Quý

Quà Tặng Tháng 10 Cho Những Lặng Thầm Của Người Phụ Nữ Trân Quý Tháng 10 trời đã vào thu, là lúc đôi chân mẹ đau nhức, tê bì, là lúc đôi vai vợ mệt mỏi sau [...]

PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI

Thông báo PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI Thời điểm hiện tại, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã cập nhập lô thuốc mới: Các Lô Thuốc Mới được sản xuất từ tháng [...]

Hiện Tượng CÔNG THUỐC Khi Uống Thuốc Xương Khớp Là Gì?

Hiện tượng CÔNG THUỐC khi uống thuốc xương khớp là gì? Chào các bạn, tuần này Dược phẩm Bà Giằng xin phép được giải đáp tới quý bạn đọc một câu hỏi rất hay về hiện tượng [...]

Mừng Xuân Tân Sửu, Khuyến Mại Đặt Biệt Từ Dược Phẩm Bà Giằng

Rối Loạn Tiêu Hoá  •  Viêm Đại Tràng  •  Đại Tràng Co Thắt/Ruột Kích Thích Chế Độ Ăn Uống  •  Sử Dụng Thuốc Mừng Xuân Tân [...]

“Thấy Bệnh Tăng Lên” Khi Dùng Thuốc Y Học Cổ Truyền – Cách Xử Trí?

[layerslider id="19"] “Thấy Bệnh Tăng Lên” Khi Dùng Thuốc Y Học Cổ Truyền - Cách Xử Trí? Thuốc Y học cổ truyền (YHCT) luôn được nhiều người bệnh tin dùng bởi tính hiệu quả, cũng như an [...]

Load More Posts
2022-04-12T14:37:06+07:00

Leave A Comment