Hiện Tượng CÔNG THUỐC Khi Uống Thuốc Xương Khớp Là Gì?

Home/Bai Moi Nhat, Phong Tê Thấp Bà Giằng®, Tin Tức Mới/Hiện Tượng CÔNG THUỐC Khi Uống Thuốc Xương Khớp Là Gì?

Hiện Tượng CÔNG THUỐC Khi Uống Thuốc Xương Khớp Là Gì?

Hiện tượng CÔNG THUỐC khi uống thuốc xương khớp là gì?

Chào các bạn, tuần này Dược phẩm Bà Giằng xin phép được giải đáp tới quý bạn đọc một câu hỏi rất hay về hiện tượng CÔNG THUỐC khi dùng thuốc Đông y, thuốc Y học cổ truyền (YHCT).

1. Hiện tượng CÔNG THUỐC là gì?

Thuốc YHCT luôn được nhiều người bệnh tin dùng bởi tính hiệu quả, cũng như độ an toàn, đặc biệt thuốc rất phù hợp với người mắc các bệnh mạn tính. Tuy vậy, trong một số trường hợp khi sử dụng thuốc YHCT bệnh nhân lại thấy “bệnh tăng lên” và chỉ thuyên giảm dần nếu dùng lâu dài & đủ đợt điều trị. Hiện tượng này được gọi là CÔNG THUỐC, rất thường gặp trong điều trị nhiều bệnh lý và nó HOÀN TOÀN KHÁC với TÁC DỤNG PHỤ của một thuốc.

2. Vậy hiện tượng CÔNG THUỐC KHI UỐNG THUỐC XƯƠNG KHỚP là gì?

Theo đúc kết của Y học cổ truyền, để điều trị bệnh xương khớp có nguyên nhân là Phong – Hàn – Thấp, các bài thuốc xương khớp cần kết hợp các vị thuốc khu phong, tán hàn, trừ thấp có tính ấm nóng và tính “công” rất mạnh, tác động trực tiếp vào vị trí khớp xương bị đau, sưng và vùng thần kinh bị chèn ép. Điều này vô tình đã gây ra hiện tượng “đau tăng” sau khi uống thuốc, và một số triệu chứng như nóng trong, nhiệt, táo bón…

Không phải bệnh nhân nào sau khi uống thuốc cũng gặp phải tình trạng này, bởi mỗi cơ thể đáp ứng với sức công phá của thuốc khác nhau. Nhưng có thể nói tình trạng đau tăng khi uống thuốc xương khớp là 1 dấu hiệu tốt khi các bài thuốc bắt đầu có tác dụng.

Điều đặc biệt cần chú ý, hiện nay có rất nhiều bài thuốc Đông y gia truyền tràn lan trên thị trường có trộn thuốc giảm đau kháng viêm corticoid. Các thuốc này khi uống thời gian đầu thấy giảm đau rất nhanh, nhưng khi uống kéo dài sẽ phải đối mặt với tình trạng phù nề, tích nước, suy gan, suy thận… rất nguy hiểm.

Vì vậy khi lựa chọn thuốc Đông y trị bệnh xương khớp cần rất chú ý đến tính an toàn, lựa chọn những đơn vị uy tín, những bài thuốc được chứng nhận của Sở y tế, Bộ Y tế, cũng như có kiểm nghiệm rõ ràng về sự có mặt của corticoid trong thuốc.

3. Uống thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng có gặp hiện tượng công thuốc không?

Bài thuốc gia truyền hơn 100 năm Phong tê thấp Bà Giằng chuyên trị các bệnh lý cơ xương khớp là bài thuốc đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của Bộ Y Tế.

Dược phẩm Bà Giằng luôn đặt chất lượng và độ an toàn của thuốc lên hàng đầu. Với mỗi lô thuốc Phong Tê Thấp sản xuất ra, trước khi phân phối tới nhà thuốc và người bệnh, các mẫu Phong tê thấp Bà Giằng đều được gửi về Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương (Đây là đơn vị kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc ở tuyến cao nhất của Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế) để đánh giá chất lượng và độ an toàn.

Kết quả kiểm nghiệm thuốc Phong tê thấp Bà Giằng tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương luôn được công nhận đạt tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định, đồng thời khẳng định thuốc Bà Giằng không chứa bất kỳ một hoạt chất tân dược nào.

Khi dùng thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng, trong 10 – 15 ngày đầu tiên bệnh nhân có thể gặp tình trạng công thuốc với biểu hiện đau nhức tăng lên, mỏi nhiều lên, cứng khớp hơn một chút, cơ thể hơi khó chịu hoặc vùng cơ co cứng hay khớp hơi nóng lên…, mức độ công thuốc sẽ tùy theo cơ thể và mức bệnh lý của bệnh nhân. Tất cả biểu hiện trên đều là dấu hiệu để người bệnh nhận biết được Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng đang bắt đầu có tác dụng.

Doanh nghiệp sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng tại lễ Công bố Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

[wp-review id=”17031″]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quà Tặng Tháng 10 Cho Những Lặng Thầm Của Người Phụ Nữ Trân Quý

Quà Tặng Tháng 10 Cho Những Lặng Thầm Của Người Phụ Nữ Trân Quý Tháng 10 trời đã vào thu, là lúc đôi chân mẹ đau nhức, tê bì, là lúc đôi vai vợ mệt mỏi sau [...]

PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI

Thông báo PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI Thời điểm hiện tại, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã cập nhập lô thuốc mới: Các Lô Thuốc Mới được sản xuất từ tháng [...]

Hiện Tượng CÔNG THUỐC Khi Uống Thuốc Xương Khớp Là Gì?

Hiện tượng CÔNG THUỐC khi uống thuốc xương khớp là gì? Chào các bạn, tuần này Dược phẩm Bà Giằng xin phép được giải đáp tới quý bạn đọc một câu hỏi rất hay về hiện tượng [...]

Mừng Xuân Tân Sửu, Khuyến Mại Đặt Biệt Từ Dược Phẩm Bà Giằng

Rối Loạn Tiêu Hoá  •  Viêm Đại Tràng  •  Đại Tràng Co Thắt/Ruột Kích Thích Chế Độ Ăn Uống  •  Sử Dụng Thuốc Mừng Xuân Tân [...]

Load More Posts
By |2022-05-20T17:33:51+07:00August 4th, 2021|Bai Moi Nhat, Phong Tê Thấp Bà Giằng®, Tin Tức Mới|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment