Cẩm Nang Điều Trị Hội Chứng Ruột Kích Thích (IBS)

Home/Bai Moi Nhat, Ruột Kích Thích, Tin Tức Mới/Cẩm Nang Điều Trị Hội Chứng Ruột Kích Thích (IBS)

Cẩm Nang Điều Trị Hội Chứng Ruột Kích Thích (IBS)

Icon Dai Trang [2018]-hoi chung ruot KT-BLACK Bệnh Lý Ruột Kích Thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là những rối loạn chức năng nhưng không có tổn thương thực thể ở đại tràng.

Đại Tràng hoàn bà giằng

Cẩm Nang Điều Trị Hội Chứng Ruột Kích Thích (IBS)

Điều trị Hội chứng ruột kích thích là 1 quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh bởi nếu chỉ thực hiện 1 biện pháp riêng lẻ (dùng thuốc) rất khó đem lại kết quả tích cực, thay vào đó, cần kết hợp nhiều phương pháp hỗ trợ. Vậy phác đồ điều trị toàn diện căn bệnh hội chứng ruột kích thích là gì?

Đó chính là nguyên tắc 4T hay phác đồ 4T: kết hợp dùng Thuốc, Tâm lý, Thực phẩm, Thể dục phù hợp. Cụ thể:

1. THUỐC

Sau khi thăm khám, xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc để điều trị bệnh.

  • Điều trị bằng thuốc Tây y:

Mục đích của việc sử dụng thuốc tây là nhằm giảm các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt cấp tính. Một số thuốc thường được sử dụng như: thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ trơn, thuốc chống tiêu chảy, thuốc nhuận tràng, chống táo bón… Các thuốc này chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, theo chỉ định của bác sĩ vì tiềm ẩn nguy cơ xảy ra nhiều tác dụng phụ.

  • Điều trị bằng thuốc Đông y:

Tác dụng thuốc chậm hơn, liệu trình điều trị kéo dài nhưng kết quả mang lại lâu bền và an toàn. Phương pháp này chủ yếu sử dụng nguyên liệu là thảo dược nên hầu như không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng trong thời gian dài. Nếu điều trị đúng phác đồ sẽ giúp đẩy lùi được bệnh một cách nhanh chóng nhất. Các bạn có thể tham khảo bài thuốc Đại tràng hoàn với sự kết hợp tinh hoa từ 2 bài thuốc cổ phương là Tứ quân tử thang và Hương sa lục quân tử thang điều trị các bệnh đại tràng, trong đó có viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích rất hiệu quả.

2. TINH THẦN

Căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm đại tràng co thắt và bệnh viêm đại tràng ngày nay, vì vậy việc giữ tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ và hạn chế căng thẳng stress là yếu tố vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh.

3. THỂ DỤC

Thể dục thể thao đều đặn, khoa học và đúng cách giúp tăng cường hệ tiêu hóa, lưu thông khí huyết, kích thích nhu động ruột và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì vậy, phương pháp tập luyện thể dục thể thao được các bác sĩ khuyến khích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh trong đó có hội chứng ruột kích thích.

4. THỨC ĂN

Tất cả các bệnh về đường tiêu hóa đều cần rất chú ý đến chế độ ăn uống. Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ phần nào giúp bệnh mau thuyên giảm.

Bệnh nhân mắc Hội chứng ruột kích thích nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các thực phẩm dễ tiêu, hạn chế ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ, tránh các đồ uống như rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích. Đồng thời cần chú ý ăn chín uống sôi, ăn uống đúng giờ, không ăn quá no mà chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa.

Mặc dù Hội chứng ruột kích thích là căn bệnh mãn tính, không điều trị triệt để được, nhưng việc kết hợp tốt phác đồ 4T sẽ giúp bệnh được kiểm soát tốt hơn và hạn chế các cơn đau cấp tính.

Lời Khuyên của B.S. về bệnh Ruột Kích Thích

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

[wp-review id=”17031″]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI

Thông báo PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI Thời điểm hiện tại, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã cập nhập lô thuốc mới: Các Lô Thuốc Mới được sản xuất từ tháng [...]

Các Bệnh Tiêu Hóa Gia Tăng Vào Ngày Hè? Vì Sao?

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, [...]

Hội Chứng Ruột Kích Thích Có Chữa Khỏi Được Không?

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, [...]

Load More Posts
By |2022-05-20T17:33:54+07:00July 15th, 2021|Bai Moi Nhat, Ruột Kích Thích, Tin Tức Mới|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment