Icon Dai Trang [2018]-hoi chung ruot KT-BLACK Ruột Kích Thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là những rối loạn chức năng nhưng không có tổn thương thực thể ở đại tràng.

Thầm thì “nỗi niềm khó nói” với người bệnh ĐẠI TRÀNG

Viêm đại tràng, Hội chứng ruột kích thích là những căn bệnh đại tràng mãn tính, dai dẳng, mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng diễn biến phức tạp, gây ra đủ phiền phức cho người bệnh và nhiều biến chứng khi không điều trị đúng cách và kịp thời. Bạn có biết, người bệnh Đại tràng đang phải chịu đựng những gì không?

1. Nói “Không” Với Của Ngon Vật Lạ

Đường tiêu hóa của những người bệnh đại tràng thường khá “nhạy cảm”. Cứ ăn đồ lạ, ăn nhiều hơn một chút là đau bụng, đầy hơi.Vì vậy mà người bệnh đại tràng thường lựa chọn thực đơn rất nghèo nàn, kiêng khem khắt khe.

2. Làm Bạn Với Nhà Vệ Sinh

Thường xuyên đau bụng đi ngoài buổi sáng, ăn sáng xong lại đau bụng đi ngoài. Đau bụng, sôi bụng, rối loạn phân có thể coi là nỗi ám ảnh khủng khiếp nhất với người bệnh viêm đại tràng. Vào những lúc bệnh tái phát, nhiều người phải đi ngoài 5 – 7 lần/ 1 ngày, kéo dài liên tục 7 – 10 ngày.. Số khác lại có biểu hiện táo bón, mót rặn, phân sống, nát và có nhầy bọt…kèm cảm giác đau bụng không dứt. Điều này không những gây suy nhược cơ thể mà còn gây nhiều phiền toái, xáo trộn trong sinh hoạt hằng ngày.

3. Không Dám Đi Đâu Xa

Viêm đại tràng gắn liền với nhiều nỗi lo khi đi xa: lo tìm nhà vệ sinh, lo đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, không “thân thiện” với đường ruột nhạy cảm. Các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động xã hội của người bệnh cũng vì thế mà bị cản trở rất nhiều.

4. Thường Trực Thuốc Tiêu Chảy

Nhiều người bệnh đại tràng thường xuyên phải cầm sẵn các loại thuốc cầm tiêu chảy bên người vì tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy diễn ra thường xuyên với tần suất cao mà không hề hay biết việc lạm dụng các loại thuốc này, gây ra rất nhiều tác dụng phụ.

5. Có Bệnh Phải Vái Tứ Phương

Với tình trạng bệnh dai dẳng, gây cản trở sinh hoạt, nhiều người bệnh mang trong mình tâm lý hoang mang, thấy đâu mách thuốc “tốt” cũng “thử”. Nhiều người vì làm dụng các thuốc kháng sinh, các loại tân dược kháng viêm, giảm co thắt hoặc các bài thuốc Đông y không rõ nguồn gốc của các thầy lang, bà mế… đã để lại những hậu quả nặng nề, tiền mất tật mang.

Bạn có đang mắc các bệnh đại tràng như rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích… không? Bạn còn nỗi niềm nào khó nói, hãy chia sẻ với Dược phẩm Bà Giằng nhé.

3.3. Lời Khuyên của B.S. về bệnh Ruột Kích Thích

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

[wp-review id=”17031″]