Icon Dai Trang [2018]-hoi chung ruot KT-BLACK Ruột Kích Thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là những rối loạn chức năng nhưng không có tổn thương thực thể ở đại tràng.

Nỗi Khổ Đại Tràng Co Thắt Mùa Thi Cử

Những áp lực bài vở, thi cử càng trở nên nặng nề hơn với các sĩ tử vào mùa thi khi bị những cơn co thắt của căn bệnh viêm đại tràng co thắt hành hạ. Để cùng con vượt qua nỗi khổ đại tràng co thắt và các bệnh tiêu hóa mùa thi cử, các bậc cha mẹ cần lưu ý:


1. Hạn Chế Các Thực Phẩm Chứa chất kích thích

Mùa thi đến, để kéo lại sự tập trung, tỉnh táo và giảm căng thẳng, các sĩ tử thường lựa chọn các đồ uống kích thích như cà phê, bò húc hoặc ngậm kẹo ngọt. Những thực phẩm này rất dễ gây kích ứng đại tràng, dạ dày và gây chướng bụng.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần chú ý giảm các món ăn quá chua, quá cay trong bữa ăn…

2. Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhưng Tránh Bồi Bổ Quá Nhiều

Đây thời thời điểm mà các sĩ cần nhiều năng lượng, dinh dưỡng để luôn giữ thể trạng sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều ba mẹ thường “quá tay” trong việc bồi bổ cho con, dẫn đến mất cân bằng: quá nhiều thịt cá bồi bổ, quá nhiều thực phẩm ăn vặt… Việc cung cấp quá nhiều thực phẩm, ngược lại, sẽ tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa, dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy hơi.

3. Ăn Nhiều Hoa Quả, Rau Xanh Giàu Vitamin, Chất Xơ, Và Uống Đủ 2-3 Lít Nước Mỗi Ngày

Hoa quả, rau xanh chứa nhiều vitamin và chất xơ, vừa bổ sung khoáng chất và vitamin lành tính cho sĩ tử, vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.

Bên cạnh đó, việc uống nước cũng vô cùng quan trọng. Uống đủ nước giúp các sĩ tử không bị mất sức, tăng lưu thông máu não và cung cấp khoáng chất tự nhiên giúp hệ tiêu hóa khỏe hơn. Vậy nên, các bậc phụ huynh nên lưu ý điều này. Thay vì quá chú trọng các món ăn đủ chất, việc nhắc nhở các bạn uống đủ nước cũng rất quan trọng. Cha mẹ cũng có thể pha nước trái cây, sinh tố hoa quả cho các sĩ tử uống giờ giải lao.

4. Chế Biến Các Món Ăn Mềm, Dễ Tiêu Và Chia Thành Nhiều Bữa Trong Ngày

Trong giai đoạn ôn thi, đường tiêu hóa rất dễ bị kích thích, vì vậy mà việc chế biến đồ ăn cần hết sức thận trọng. Bên cạnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nấu chín, cũng nên chú trọng chế biến các món ăn mềm, dễ tiêu và chia nhỏ các bữa ăn để giảm bớt các gánh nặng của đường tiêu hóa.

5. Không Uống Nhiều Sữa & Ăn Nhiều Bánh Kẹo

Uống quá nhiều sữa khiến hệ tiêu hóa làm việc quá tải nên dễ bị đầy hơi và khó tiêu.

Bên cạnh đó, tình trạng căng thẳng mùa thi khiến cho acid dạ dày không được tiết ra đủ để tiêu hóa hết thức ăn, trong đó có sữa. Sữa và thức ăn ứ đọng trong dạ dày sẽ thường xuyên dẫn đến chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu,…

6. Sử Dụng Thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng Khi Gặp Các Triệu Chứng Viêm Đại Tràng Co Thắt

Khi các sĩ tử gặp tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng hay hội chứng ruột kích thích có thể sử dụng thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng<.

Đây là bài thuốc 100% thảo dược thiên nhiên, tinh hoa từ 2 bài thuốc cổ phương trị bệnh tiêu hóa hiệu quả hàng ngàn năm nay là Tứ Quân Tử Thang và Hương Sa Lục Quân Tử Thang. Thuốc được Bộ Y tế công nhận là thuốc chữa bệnh và cho vào danh mục thuốc thiết yếu của Bảo hiểm Y tế.

Hy vọng với những lưu ý trên, các sĩ tử sẽ luôn giữ được sức khỏe đường ruột tốt nhất, để tự tin vượt qua mùa thi với trí óc minh mẫn và tinh thần sức khỏe tốt nhất.

Khi cần tư vấn thêm về tình trạng tiêu hóa của con, cha mẹ có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 18006036 (miễn cước) để được bác sĩ giúp đỡ.

3.3. Lời Khuyên của B.S. về bệnh Ruột Kích Thích

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

[wp-review id=”17031″]