Tiêu Chảy Nhiều Lần Trong Ngày Là Dấu Hiệu Của Bệnh Lý Đường Tiêu Hóa Nào?

Icone Xuong Khop-04-04-min-black-min Rối Loạn Tiêu Hoá

Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng tạo ra bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa gây ra hiện tượng đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện. Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng rất thông thường và gần như ai cũng có thể mắc phải.

an hững người lao động quá sức.

Tiêu Chảy Nhiều Lần Trong Ngày Là Dấu Hiệu Của Bệnh Lý Đường Tiêu Hóa Nào?

Rất nhiều người gặp tình trạng thường xuyên đi ngoài, tiêu chảy nhiều lần trong ngày nhưng không biết nguyên nhân là gì? Mình đã mắc phải bệnh gì? Và cách xử trí ra sao? Cùng giải đáp những điều này trong bài viết dưới đây:

1. Thế Nào Là Hiện Tượng Tiêu Chảy (Ỉa Chảy)

Tiêu chảy hay còn gọi là ỉa chảy là tình trạng đi ngoài phân lỏng với tần suất trên 3 lần/ngày. Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, từ trẻ em đến người già.

Tiêu chảy thường được chia thành 2 loại: tiêu chảy cấp và tiêu chảy mãn tính.

 • Tiêu chảy cấp: Thường diễn ra từ 1 đến 2 ngày và tự khỏi. Thông thường mọi người hay gặp phải tình trạng này.
 • Tiêu chảy mãn tính: là tình trạng đi ngoài kéo dài ít nhất 4 tuần. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh lý mạn tính khác, báo hiệu sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

2. Tiêu Chảy Nhiều Lần Trong Ngày Có Thể Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tiêu chảy nhiều lần trong ngày như nhiễm khuẩn đường ruột, sử dụng một số thuốc điều trị bệnh, lạm dụng thuốc kháng sinh… và trong đó, không thể không kể đến một số bệnh lý đường tiêu hóa.

Những bệnh lý đường tiêu hóa gây ra tình trạng tiêu chảy nhiều lần trong ngày có thể kể đến như:

 • Rối loạn tiêu hóa
 • Hội chứng ruột kích thích hay viêm đại tràng co thắt, bệnh đại tràng kích thích
 • Viêm đại tràng
 • Phình đại tràng
 • Bệnh Crohn (Bệnh viêm ruột): Bệnh này có tỷ lệ mắc ở các nước Mỹ latinh và Châu Âu cao còn ở Việt Nam thì tỷ lệ mắc thấp hơn.
 • Các bệnh ung thư đường tiêu hóa, ung thư gan, mật, tụy…

3. Tiêu Chảy Nhiều Lần Trong Ngày Xử Trí Ra Sao?

Bất cứ ai trong chúng ta đều cũng có thể bị tiêu chảy. Khi thời gian bị tiêu chảy càng kéo dài, lượng nước trong phân càng lớn thì độ nguy hiểm càng cao.

Đối với đối tượng là trẻ nhỏ, tiêu chảy kéo dài rất nguy hiểm, bởi nó ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dinh dưỡng của đường ruột, gây mất nước và suy nhược cơ thể. Cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm khi con nhỏ có dấu hiệu tiêu chảy kéo dài.

Những trường hợp bị tiêu chảy với khối lượng ít, không có dấu hiệu mất nước và các dấu hiệu nguy hiểm có thể chăm sóc, theo dõi tại nhà, cho uống dung dịch Oresol, bảo đảm chế độ dinh dưỡng mà không cần điều trị quá đặc biệt.

Tuy nhiên, nếu tiêu chảy thường xuyên, tiêu chảy nhiều lần trong ngày, kéo dài liên tục trong nhiều tuần mà không được điều trị đúng cách, thì có thể gây ra những ảnh hưởng đáng lo ngại như là: gây mất nước, suy dinh dưỡng, sốc phản vệ, suy thận, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Tiêu chảy thường xuyên, kéo dài cũng có thể là dấu hiệu đặc trưng của một số bệnh lý đường tiêu hóa. Việc bạn cần làm là cầm tiêu chảy và đi tới các cơ sở y tế khám để được bác sĩ đánh giá đúng tình trạng bệnh cũng như có hướng điều trị, ngăn ngừa bệnh diễn tiến trở nặng và gây ra những biến chứng khôn lường. Đặc biệt là các trường hợp tiêu chảy đi kèm với các dấu hiệu:

 • Tiêu chảy phân toàn nước với khối lượng nhiều, kéo dài trên 4 ngày, bị sốt cao trên 39 độ C
 • Tiêu chảy kèm phân có máu, chất nhầy hoặc có màu đen như bã cà phê.
 • Tiêu chảy kèm đau bụng dữ dội, nôn mửa nhiều…

4. Cầm Tiêu Chảy Với Thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng

Các bệnh lý đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích… thường gây ra chứng tiêu chảy, thậm chí là lúc táo lúc lỏng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh, trong khi đó, chúng lại dễ tiến triển mãn tính, dai dẳng, khó chữa.

Việc dùng thuốc Tây y tuy cắt nhanh triệu chứng nhưng không đi vào tận gốc của vấn đề. Các thuốc này cũng được khuyến cáo không dùng trong thời gian dài vì có nguy cơ gây ra nhiều tác dụng phục.

Chính vì vậy mà có thể nói, với các bệnh về đường tiêu hóa mãn tính, dùng thuốc Đông y đem lại lợi thế hơn hẳn, không chỉ vì hiệu quả điều trị rõ rệt, điều trị vào tận nguyên nhân bệnh mà còn vì các thuốc này rất an toàn, không có tác dụng phụ lại củng cố đại tràng giúp người bệnh điều trị bệnh hiệu quả.

Trong các bài thuốc Đông Y trị bệnh đại tràng này phải kể đến bài thuốc gia truyền 100 năm Đại Tràng Hoàn Bà Giằng.

Đại tràng hoàn Bà Giằng với sự kết hợp hoàn hảo của 2 bài thuốc cổ phương cùng sự biến hóa, gia giảm một số vị dược liệu đã đem lại hiệu quả điều trị bệnh và phòng bệnh đường tiêu hóa toàn diện nhất.

Ngày nay, bài thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng đã được chứng minh tác dụng trên các nghiên cứu về tính an toàn cũng như hiệu quả lâm sàng với những kết quả bất ngờ. Chính vì vậy thuốc đã được bộ y tế đưa vào danh mục bảo hiểm và được các chuyên gia khuyên dùng khi mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Người bệnh có thể sử dụng Đại tràng hoàn Bà Giằng để phòng và chữa các bệnh về đường tiêu hóa với liều dùng 12 viên/ lần và 3 lần/ngày, đối với những chứng bệnh rối loạn tiêu hóa thông thường sẽ có hiệu quả rất nhanh sau 1-2 ngày sử dụng.

Để chữa tiêu chảy nhanh hơn sẽ không có biện pháp nào tốt hơn người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý. Khi cơ thể thoải mái, thư giãn bệnh tiêu chảy dần thuyên giảm hơn.

VÌ vậy, khi bị tiêu chảy bạn nên nằm nghỉ ngơi thật thoải mái và đừng quên đặt chai nước ấm lên bụng để giảm các cơn co thắt.

Lời Khuyên của B.S. về Bệnh Rối Loạn Tiêu Hoá

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

[wp-review id=”12869″]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI

Thông báo PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI Thời điểm hiện tại, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã cập nhập lô thuốc mới: Các Lô Thuốc Mới được sản xuất từ tháng [...]

Thường Xuyên Đau Bụng Đi Ngoài Sau Ăn Sáng: Nguyên Nhân, Cách Xử Trí?

Rối Loạn Tiêu Hoá Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng tạo ra bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa gây ra hiện tượng đau bụng và thay [...]

Tiêu Chảy Nhiều Lần Trong Ngày Là Dấu Hiệu Của Bệnh Lý Đường Tiêu Hóa Nào?

Rối Loạn Tiêu Hoá Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng tạo ra bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa gây ra hiện tượng đau bụng và thay [...]

Các Bệnh Tiêu Hóa Gia Tăng Vào Ngày Hè? Vì Sao?

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, [...]

Viện Kiểm Nghiệm Trung Ương Khẳng Định Chất Lượng Thuốc BG [Lô Mới 2019]

Lô Thuốc Bà Giằng Mới Nhất [06/2019] Được Khẳng Định Về Chất Lượng Và Độ An Toàn Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản [...]

Load More Posts
2022-04-12T14:37:23+07:00

Leave A Comment