Lần ĐẦU TIÊN Lên Sóng VTV9 “Cây Thuốc Quý Quanh Ta”

“CÂY THUỐC QUÝ QUANH TA”Talkshow truyền hình tư vấn về sức khỏe do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH truyền thông Sơn Trà và Công ty cổ phần Dược Phẩm Bà Giằng sản xuất sẽ chính thức lên sóng trên kênh VTV9 trong tháng 9 năm 2017.

vtv9 test 2 banner

Chương trình có thời lượng 20 phút, phát sóng trên VTV9 vào 15h30 chiều thứ 7 hàng tuần và phát lại vào chủ nhật tuần tiếp theo với sự tham gia tư vấn của các bác sỹ và chuyên gia y tế đầu ngành ở Việt Nam.

Trong xã hội ngày nay, khi điều kiện sống của con người càng nâng cao thì yêu cầu về sức khoẻ lại càng được quan tâm nhiều hơn. Mọi người dành nhiều thời gian chăm sóc cho sức khoẻ và tìm kiếm những phương pháp chữa bệnh an toàn hơn. Trong bối cảnh đó, các bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên đang ngày một chứng minh được công hiệu và tính an toàn mang lại, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các bài thuốc chiết xuất từ thảo dược ngày một tăng. Tuy nhiên để có được kiến thức và thông tin chính xác về các bài thuốc cổ truyền, các cây thuốc quý nhằm cải thiện sức khoẻ không phải ai cũng có thể biết được. Vì vậy, Một kênh truyền hình trung ương cung cấp những thông tin này cho khán gải là một điều rất cần thiết.

Chương trình “CÂY THUỐC QUÝ QUANH TA” ra đời nhằm mục đích chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, thông qua việc cung cấp kiến thức và những cách xử lý cơ bản về sức khoẻ, chia sẻ những cây thuốc, bài thuốc YHCT có thể tìm kiếm quanh ta, đồng thời giúp cho người xem được tư vấn sức khoẻ và giải đáp những thắc mắc từ các bác sỹ và chuyên gia đầu ngành về sức khỏe tại Việt Nam.

3 Chuyên Mục Sức Khỏe Hấp Dẫn

Nội dung chương trình bao gồm 3 phần:

  • Phóng sự về vấn đề sức khoẻ thường gặp nhất trong cuộc sống hiện nay

Các phóng sự xoay quanh những căn bệnh về xương khớp và tiêu hoá. Ngày nay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh về cơ xương khớp đang có xu hướng gia tăng và trẻ hoá nhiều hơn do tính chất đặc thù công việc. Bên cạnh đó, các vấn đề nóng bỏng về thực phẩm ngày nay, cũng như thói quen sinh hoạt không điều độ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các bệnh về tiêu hoá. Những vấn đề này sẽ được đề cập đến trong mỗi số quay của chương trình: “Cây thuốc quý quanh ta” đồng thời chương trình sẽ cung cấp cho các khán giả những phóng sự chân thật nhất, người thật – bệnh thật về những vấn đề sức khoẻ đang trở nên phổ biến này.

  • Talkshow truyền hình:

Chuyên gia, Bác sĩ sẽ tư vấn và chia sẻ trực tiếp về các vấn đề sức khoẻ song song với đó là các phóng sự về cây thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh để giúp khán giả có thể hình dung và tìm kiếm các bài thuốc dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khán giả sẽ được các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành tư vấn những vấn đề về sức khỏe, bệnh tật, cách chữa trị. chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng nhưcách phòng tránh bệnh tái phát… đồng thời giải đáp các thắc mắc của khán giả gửi về chương trình qua tổng đài và hòm thư sức khoẻ.

cay thuoc quy quanh ta

  • Phần 3 chia sẻ:

Nội dung của chuyên muc này là những chia sẻ về các bài thuốc YHCT điều trị bệnh hiệu quả của các Chuyên gia y tế đầu ngành và những phóng sự của bệnh nhân về quá trình điều trị bệnh để giúp cho khán giả xem có thể tìm kiếm và chọn lựa những phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Trong mỗi số quay,  khán giả có thể tương tác với chương trình bằng cách liên hệ trực tiếp đến trung tâm tư vấn sức khoẻ qua đầu số hotline: 18006036 (hoàn toàn miễn phí) để nhận được tư vấn về các vấn để sức khoẻ. Ngoài ra khán giả có thể gửi những câu hỏi về hòm thư sức khoẻ “Bacsi.tuvan@bagiang.com.vn” hoặc fanpage: “Cây thuốc quý quanh ta” và chắc chắn mọi thắc mắc của khán giả xem truyền hình sẽ được giải đáp.

Chương trình sẽ cung cấp cho khán giả những kiến thức thực sự cần thiết và hữu ích về sức khỏe trong cuộc sống, để mỗi khán giả có thể tự tìm kiếm cho mình những cây thuốc và bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả.

Tương Tác Thú Vị

“Cây thuốc quý quanh ta” được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, nội dung và dàn dựng bởi ekip chuyên nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam, đồng hành cùng Nhà tài trợ Công ty cổ phần Dược Phẩm Bà Giằng và Công ty TNHH truyền thông Sơn Trà. Đây là ekip đã sản xuất rất thành công chương trình talkshow “Nhịp cầu y tế”, “Phụ nữ và cuộc sống”,… chắn chắn sẽ mang lại những thông tin hữu ích và ý nghĩa đối với khán giả.

Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời – các chuyên gia sức khoẻ đầu ngành như: Bs. CKII / Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế Phạm Hưng Củng, Th.s – Bác sĩ: Hoàng Khánh Toàn, Trưởng Khoa Đông Y – Bệnh viện 108… Cùng nhiều  bác sĩ trưởng khoa tại các bệnh viện lớn và các bác sĩ, giảng viên trực tiếp giảng dạy tại các trường y khoa trên cả nước.

Thêm nữa, khán giả có thể tham gia Mini Game hàng tuần khi chương trình phát sóng bằng cách tương tác trực tiếp trên fanpage: “Cây thuốc quý quanh ta” trong từng số với phần quà lên đến “1 tháng sử dụng miễn phí thuốc Phong tê thấp Bà Giằng/Đại tràng hoàn Bà Giằng

Thể lệ tham gia Mini Game:

– Bước 1: Like video và chia sẻ video phát sóng “cây thuốc quý quanh ta” ở chế độ công khai lên trang cá nhân (trước 24h ngày phát sóng – thứ Bảy hàng tuần)

– Bước 2: Comment 1 câu hỏi về sức khoẻ và số điện thoại (Bác sĩ sẽ liên hệ để tư vấn sức khoẻ và sđt để liên hệ khi nhận giải)

=>>  ví dụ: “tôi hay bị tê tay, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi điều trị. sđt 0973558559″…

Tổ chức trao thưởng: phần thưởng sẽ được trao cho chủ nhân số điện thoại có 2 số cuối trùng với kết quả XS (Bắc Trung Nam – tối đa 3 giải thưởng) của ngày hôm sau. Ban tổ chức sẽ liên hệ và trao tặng cho người trúng thưởng. Trường hợp trùng nhau sẽ tính cho người comment sớm nhất.

Khán giả tham gia Mini Game tương tác với chương trình “Cây thuốc quý quanh ta” sẽ nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa và hấp dẫn từ chương trình, đồng thời khán giả sẽ trang bị thêm được cho mình rất nhiều những kiến thức hữu ích về sức khỏe cũng như cuộc sống.

Trong số đầu tiên của chương trình: “Cây thuốc quý quanh ta” Chúng ta sẽ tìm hiểu về căn bệnh Tê Buồn Chân Tay – một trong những chứng bệnh rất nhiều người đang mắc phải. Đồng thời các chuyên gia, bác sĩ sẽ giới thiệu về những cây thuốc, bài thuốc quý điều trị hiệu quả chứng bệnh này. Các bạn cùng theo dõi chương trình:
Phát sóng trực tiếp trên sóng VTV9 vào 15h30 thứ 7 ngày 9/9/2017 và phát lại vào chủ nhật tuần tiếp theo.

Cây thuốc quý quanh ta chắc chắn sẽ là người bạn thân thiết của mỗi khán giả xem truyền hình, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những thông tin thú vị và bổ ích trước màn hình vô tuyến mỗi thứ 7 hàng tuần.

Chương trình phát sóng vào 15h30 chiều thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV9 của Đài Truyền hình Việt Nam.