Dược phẩm Bà Giằng tham gia hội nghị Y học cổ truyền các nước lưu vực sông Mê Kông lần thứ IX

Vừa qua, Cục quản lý Y dược cổ truyền Việt Nam được sự chỉ đạo của Bộ Y Tế đứng ra tổ chức: Hội nghị Y học cổ truyền (YHCT), Y học dân gian (YHDG) các nước lưu vực sông Mê Kông lần thứ IX. Hội nghị đã diễn ra tại Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam (Q.Hà Đông, TP Hà Nội) từ ngày 4-7/9/2019. 

Thông qua hội nghị các nước thuộc khu vực sông Mê Kông sẽ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng YHCT, YHDG trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Hội nghị cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất YHCT có cơ hội hợp tác kinh doanh và thảo luận các vấn đề liên quan đến Y dược cổ truyền.

hoi-nghi-YHCT2019

Tại hội nghị, Việt Nam sẽ giới thiệu tới các nước về YHCT Việt Nam, hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân đạo của Tịnh độ cư sĩ phật hội Việt Nam và Mô hình tình nguyện viên ứng dụng Y học cổ truyền chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội nghị đã quy tụ hơn 500 khách mời gồm các Đại biểu đến từ các nước: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, cùng với các Đại biểu trong nước. Hơn 50 gian hàng đến từ các doanh nghiệp dược phẩm nổi tiếng và chuyên về y học cổ truyền trong nước đã được trưng bày, giới thiệu.  

Tham gia hội nghị lần này, Dược phẩm Bà Giằng mang đến những bài thuốc Đông y Gia truyền đã có thương hiệu như Phong tê thấp Bà Giằng, Đại tràng hoàn Bà Giằng, Thống phong hoàn Bà Giằng, Dạ dày hoàn Bà Giằng với gian hàng trưng bày triển lãm trong hội chợ tại khuôn viên Học viện Y dược cổ truyền.

Ảnh: Gian hàng tham gia triển lãm của công ty Dược phẩm Bà Giằng.

Với tiêu chí đặt sức khoẻ của cộng đồng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, công ty không ngừng nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, đạt chuẩn vào việc sản xuất nhưng vẫn giữ được những tinh túy của một bài thuốc gia truyền. Các bài thuốc đông y gia truyền của công ty đều đã được đăng ký là thuốc điều trị và được cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Các thuốc của Dược phẩm Bà Giằng đều đã được nhiều khách hàng tin dùng bởi hiệu quả, tính an toàn cao và giá thành hợp lý.

Trong hai ngày (5-6/9), gian hàng của Dược phẩm Bà Giằng với quy mô nhỏ, gọn, trưng bày đầy đủ các loại thuốc gia truyền đã thu hút hơn 300 lượt khách, đại biểu trong và ngoài nước tới tham quan và tìm hiểu. Phần lớn những khách hàng tham quan gian hàng đều đã biết đến hoặc đang sử dụng những bài thuốc mang thương hiệu Bà Giằng và muốn tìm hiểu nhiều hơn về thông tin của các bài thuốc cũng như lịch sử phát triển của Dược phẩm Bà Giằng. 

Ảnh: Khách đến tham quan gian hàng tham gia triển lãm của công ty Dược phẩm Bà Giằng.

Tham gia buổi hội chợ triển lãm, còn có đội ngũ Bác sĩ tư vấn của nhà thuốc YHCT Bà Giằng nhằm cung cấp những thông tin về các bài thuốc cổ truyền, đồng thời giải đáp những thắc mắc của những đại biểu, khách mời hay người bệnh khi ghé thăm gian hàng của Dược phẩm Bà Giằng. 

Ảnh: Khách đến tham quan gian hàng tham gia triển lãm của công ty Dược phẩm Bà Giằng.

Ngoài ra, những khách hàng ghé thăm gian hàng và tìm hiểu các bài thuốc của công ty cũng được tặng những phần quà rất hấp dẫn.

Trong thời gian diễn ra buổi hội nghị và hội chợ triển lãm thì gian hàng của công ty Dược phẩm Bà Giằng luôn nhộn nhịp, từ đó chúng ta có thể thấy được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng đến thương hiệu Bà Giằng trong nền Y học cổ truyền Việt Nam.

Công ty luôn tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc của y học cổ truyền, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất để nâng cao năng suất. Các kỹ thuật bào chế chính là bí quyết gia truyền 100 năm để tạo ra những thuốc chữa bệnh hiệu quả, an toàn. Hiện nay, bí quyết bào chế các bài thuốc của thương hiệu Bà Giằng do lương Y Phạm Thị Giang (Con gái cụ Lang Giằng) gìn giữ và phát triển.

Ảnh: Lương Y Phạm Thị Giang (người nhận bằng khen) – người gìn giữ và phát triển các thuốc gia truyền thương hiệu Bà Giằng

Với công ty, nguồn nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công và hiệu quả cho các bài thuốc. Vậy nên, trong những năm qua doanh nghiệp Bà Giằng đã kết hợp với huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá đầu tư xây dựng khu trồng cây thuốc hàng chục hecta nhằm đảm bảo chất lượng dược liệu cũng như chất lượng các bài thuốc.

Dược phẩm Bà Giằng đã đạt những giải thưởng cao quý nhất của Đảng và Chính phủ như: Ngôi sao Thuốc Việt lần I, Giải thưởng chất lượng quốc gia.

Sự kiện tham gia hội chợ triển lãm YHCT, YHDG các nước lưu vực sông Mê Kông lần thứ IX của Dược phẩm Bà Giằng đã thành công tốt đẹp.