Cục Trưởng Cục Quản Lý Dược Làm Việc Với Doanh Nghiệp Dược Thanh Hóa

Ngày 10/03/2012, tại Sở Y tế Thanh Hóa Cục trưởng Cục Quản lý Dược Tiến sĩ Trương Quốc Cường đã có buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa, Trung tâm Kiểm nghiệm, lãnh đạo các bệnh viện và đại diện các doanh nghiệp dược phẩm tỉnh Thanh Hóa.

Cơ sở Sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng rất vinh dự là một trong số hai doanh nghiệp dược phẩm được mời tham dự buổi làm việc.

Cục trưởng đã lắng nghe phản ánh của đại diện các doanh nghiệp, ghi nhận và chia sẻ với các khó khăn chung mà các doanh nghiệp gặp phải đồng thời chỉ đạo hướng xử lý cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.

Đại diện Cơ sở Sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng đã báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp, những cố gắng của Cơ sở trong việc nâng cao chất lượng và vệ sinh an toàn sản phẩm. Đại diện Cơ sở cũng kiến nghị hai vấn đề khó khăn nổi cộm của doanh nghiệp:

  • Để nâng cao chất lượng sản phẩm đề nghị các cơ quan quản lý Dược nhà nước hỗ trợ, tư vấn cho Cơ sở trong việc đầu tư nâng cấp nhà máy sản xuất và các thủ tục pháp lý trong việc đăng ký thuốc.
  • Chỉ đạo kiên quyết  xử lý việc các sản phẩm của Cơ sở Sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng hiện đang bị giả mạo trên thị trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, gây thiệt hại đến uy tín và vật chất của doanh nghiệp.

Trả lời các ý kiến của Cơ sở, Cục trưởng Trương Quốc Cường đánh giá cao những cố gắng và đóng góp của Cơ sở sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng cho xã hội nói chung và ngành Y học cổ truyền nói riêng.

Cục trưởng cho biết, Cục Quản lý Dược sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ và tư vấn các thủ tục pháp lý cho Cơ sở trong phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Cục quản lý Dược rất quan tâm về vấn đề hàng giả của doanh nghiệp và sẽ kiên quyết chỉ đạo Cơ sở Sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng phối  hợp với các Sở Y tế, thanh tra Sở Y tế và các ban ngành có liên quan các tỉnh nhanh chóng kiểm tra và xử lý.

Những ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Trương Quốc Cường là nguồn động viên lớn lao đối với Cơ sở Sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng trong việc định hướng phát triển doanh nghiệp và nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ nhân dân.