[layerslider id=”19″]

Bệnh đau lưng và Vitamin D

Một nhóm các nhà khoa học Ả Rập đã nghiên cứu mối liên hệ giữa đau lưng và thực phẩm và đi đến kết luận là bệnh đau lưng có liên quan trực tiếp đến thiếu vitamin D. Tiến sĩ Al-Mutairi và các đồng nghiệp của ông đã làm lâm sàng trên 360 bệnh nhân tuổi từ 15 đến 52 năm, chủ yếu là phụ nữ, bị bệnh đau lưng mà nguồn gốc không được xác định trong nhiều năm.

Các nhà nghiên cứu đã đo mức độ vitamin D ở 360 bệnh nhân này và kết quả là 83% người bệnh có mức vitamin D dưới mức bình thường. Bác sĩ điều trị đã quyết định bổ sung vitamin D cho những người bệnh này và kết quả bất ngờ là 95% số bệnh nhân trên cải thiện các triệu chứng đau lưng của họ sau khi được cung cấp thêm vitamin D.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể có liên quan trực tiếp đến bệnh đau lưng và kiến nghị người bệnh dùng thực phẩm giàu vitamin D.

Tài liệu tham khảo:

1. Hicks GE, Shardell M, et al. Associations between vitamin D status and pain in older adults: the Invecchiare in Chianti study, Journal of the American Geriatrics Society – 2008 May; 56(5):785-91.

2. Al Faraj S, Al Mutairi K. Vitamin D deficiency and chronic low back pain in Saudi Arabia, The Spine Journal – 2003 Jan 15; 28(2):177-

Thực phẩm giảm đau lung và giàu Vitamin D

  • Bốn thực phẩm giúp làm giảm đau lưng: Sôcôla đen, Mật ong, Hạnh nhân, Chuối.

  • Mười thực phẩm giàu Vitamin D: Dầu gan cá, Cá, Ngũ cốc tăng cường dinh dưỡng, Sò, Trứng cá (đen và đỏ), Chế phẩm từ đậu nành (đậu hũ và sữa đậu nành), Xúc xích (Italia, chả lụa, dăm bông), Các sản phẩm sữa tăng cường, Trứng và Nấm.

(tham khảo thêm: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/10-thuc-pham-giau-vitamin-d-3036829.html)

Mười bài tập giúp giảm đau lưng

Lời Khuyên của B.S. về Bệnh Đau Gót Chân

Bệnh Đau Gót Chân là….
1/…
2/…
3/….