Đau Mỏi Vai Gáy Uống Thuốc Gì?

Đau mỏi vai gáy là một trong những chứng bệnh gặp nhiều nhất; đặc biệt có xu hướng  ngày càng trẻ hóa. Bệnh thường gặp ở các đối tượng dân văn phòng, học sinh, sinh viên do đặc thù thường xuyên ngồi, sử dụng máy tính nhiều… Đây là triệu chứng có thể gặp trong nhiều bệnh,  nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, chất lượng cuộc sống và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như: Liệt 2 tay, nặng hơn có thể liệt tứ chi, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, bệnh tiền đình,… Vậy khi bị đau mỏi vai gáy uống thuốc gì? Điều trị như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất tránh tình trạng dẫn đến những biến chứng trên?

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì tốt nhất?

test

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ, mình bị đau mỏi vai gáy là khi xuất hiện cảm giác đau, khó chịu vùng cổ gáy có thể lan xuống đến vai, có thể kèm tê bì vùng cổ gáy, vận động quay, cúi cổ gáy khó khăn. Những triệu chứng này rất phổ biến, hầu như ai cũng từng gặp qua nhưng không phải nguyên nhân gây đau mỏi của ai cũng giống ai. Có thể kể đến một vài nguyên nhân tiêu biểu như: do chấn thương (đông y gọi là thể huyết ứ), do lạnh (phong hàn), do cột sống, đĩa đệm bị thoái hóa (đông y xếp vào can thận âm hư). Một số bệnh có biểu hiện đau vai gáy thường gặp như: Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thoái hóa cột sống, hội chứng cổ vai cánh tay,…

Điều trị đau mỏi vai gáy

Điều trị đau mỏi vai gáy uống thuốc gì dù theo cách nào cũng đều xếp vào 2 nhóm điều trị cơ bản: Điều trị triệu chứng và điều trị nguyên nhân gây bệnh.

Muốn biết khi bản thân bị đau mỏi vai gáy uống thuốc gì tốt nhất, bạn  phải hiều rõ mục đích điều trị của mình: Bạn muốn giảm đau nhanh, khi hết thuốc sẽ đau lại, khi đó lại dùng thuốc (Điều trị triệu chứng) hay điều trị tận gốc, tốn thời gian hơn nhưng khỏi lâu dài (Điều trị theo gốc bệnh).

– Điều trị đau mỏi vai gáy bằng thuốc Tây y: Phương pháp điều trị triệu chứng là chính

Chủ yếu sử dụng thuốc giảm đau paracetamol,… để làm giảm hoặc che đi cảm giác đau của người bệnh. Trường hợp co cơ nhiều, phải sử dụng thêm các thuốc giãn cơ như Myonal, mydolcam,…mới có thể cải thiện được. Ngoài các thuốc trên, bạn sẽ được chỉ định dùng thêm các thuốc vitamin 3B để bổ thần kinh và Glucosamin để chống thoái hóa.

Có thể nói, khi điều trị bằng phương pháp này bạn phải dùng rất nhiều loại thuốc khác nhau, tuy nhiên hiệu quả thì chỉ dừng ở mức điều trị triệu chứng. Khi hết thuốc đa phần lại đau lại. Hơn nữa, các thuốc trên loại nào cũng gây tác dụng phụ nguy hiểm lên dạ dày hoặc hệ thần kinh. Đa phần các bệnh nhân sau một thời gian dùng thuốc tây đều phải chuyển sang điều trị các tác dụng phụ do thuốc để lại.

-Điều trị đau mỏi vai gáy bằng thuốc Đông y: Phương pháp điều trị tận gốc bệnh

Bs. Hoàng Khánh Toàn – Trưởng Khoa Đông Y BV 108 – Tư Vấn Điều Trị Đau Mỏi Vai Gáy Bằng Đông Y

Theo y học cổ truyền, đau là do kinh lạc bế tắc, không lưu thông. Đông y dùng các vị có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp thông kinh hoạt lạc để điều trị giảm đau tận gốc bệnh, nâng cao thể trạng mà lại không có tác dụng phụ.

Thổ phục linh được coi là vị thuốc đầu bảng trong tác dụng trừ phong thấp, nhiều người ví Thổ Phục linh giống như thuốc giảm đau tây y mà không gây tác dụng phụ.  Độc hoạt, thương truật khu phong, tán hàn, trừ thấp tốt, ngoài tác dụng giảm đau giúp kinh lạc lưu thông khí huyết tốt ở vùng vai gáy. Hay mã tiền là vị thuốc độc nổi tiếng của y học cổ truyền với độc tính bảng A cực mạnh, đi cùng với độc tính là tác dụng thông kinh hoạt lạc gần như không có vị thuốc nào sánh được.

Ngoài sử dụng các vị trừ phong hàn thấp, thông kinh lạc trong điều trị bệnh đau vai gáy thường phải kết hợp thêm các vị bổ can thận, mạnh xương cốt giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe như đỗ trọng, đương quy,…

Có thể nói khi bị đau mỏi vai gáy uống thuốc gì là do bạn lựa chọn.

Phong tê thấp Bà Giằng – Thuốc điều trị đau mỏi vai gáy tổng hợp, hiệu quả cao.

Phong tê thấp Bà Giằng

Phong tê thấp Bà Giằng

Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc được cấu tạo bởi các vị thuốc quý như: Mã tiền, thổ phục linh, độc hoạt, khương truật; đỗ trọng, đương quy,… đây là bài thuốc gia truyền hơn 100 năm của cụ Lang Giằng ở Thanh Hóa, được lưu truyền và kế thừa đến ngày nay, kết hợp với công nghệ hiện đại sản xuất thành chế phẩm viên hoàn cứng Phong tê thấp Bà Giằng. Thuốc đã được viện kiểm nghiệm thuốc trung ương xác nhận về tính an toàn, và được Bộ y tế công nhận là thuốc có tác dụng chữa bệnh.

Khi bị đau mỏi vai gáy bạn có thể  sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng 12 viên/ lần và 3 lần/ ngày liên tục trong 3 tháng để đạt hiệu quả cao, không bị tái phát.

Trong trường hợp bạn còn băn khoăn với câu hỏi khi bị đau mỏi vai gáy uống thuốc gì, bạn có thể gọi điện đến tổng đài sức khỏe miễn phí 1800 6036 để được các bác sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn điều trị cho bạn.