Icon Dai Trang [2018]-che do an MOBILE Chế Độ Ăn Uống

Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn tới việc điều trị chứng bệnh rối loạn tiêu hóa và viêm đại tràng. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cho chứng bệnh ngày một thuyên giảm và hỗ trợ tích cực trong quá trình cải thiện chức năng đường tiêu hóa.

an hững người lao động quá sức.

Giải Pháp Cải Thiện Tiêu Hóa Cho Người Uống Rượu Bia

Xã hội ngày càng phát triển tỷ lệ người sử dụng rượu bia ngày càng tăng, trong khi đối với  nhiều người uống rượu bia còn là nhiệm vụ, công việc. Ai cũng biết rượu bia không tốt cho sức khỏe, song mức độ nguy hiểm của rượu bia như thế nào thì không phải ai cũng biết được. Theo thống kê có đến 60% các bệnh có nguyên nhân do lạm dụng quá nhiều rượu bia.

Những Biểu Hiện Do Tác Hại Rượu Bia

Uống nhiều rượu bia ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Biểu hiện đầu tiên mà ai cũng có thể nhận thấy khi uống quá nhiều rượu bia đó là mất kiểm soát hành vi do cồn trong rượu bia bản chất là chất hướng thần, gây ức chế, tê liệt thần kinh.

Người uống nhiều rượu bia thường mệt mỏi, xanh xao, thỉnh thoảng có khó thở, chóng mặt do rượu có thể làm giảm đột ngột số lượng hồng cầu trong máu. Mất trí nhớ, kém minh mẫn do rượu có thể làm tăng tốc độ suy giảm nơ ron thần kinh. Biểu hiện nặng có thể dẫn đến xơ gan do rượu, ngộ độc gan,… Một số bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, bệnh phổi hay ung thư đã được nghiên cứu có thể là hậu quả của việc uống nhiều rượu bia, hay chính rượu bia là tác nhân thúc đẩy bệnh tiến triển nặng hơn.

Tuy nhiên, rượu bia được hấp thụ đầu tiên qua đường tiêu hóa, chính vì vậy, đây là cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng với các biểu hiện về rối loạn tiêu hóa. Rượu bia khi vào đến dạ dày, và được hấp thụ qua niêm mạc ruột làm suy yếu các tế bào biểu mô đường tiêu hóa gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa, nặng hơn có thể dẫn đến xuất huyết đường tiêu hóa, viêm mạn tính dạ dày, đại tràng.

Một trong các bệnh lý về đường tiêu hóa do rượu bia gây ra thường gặp nhất là Viêm đại tràng. Đây được coi là bệnh thường gặp nhất và kéo dài dai dẳng nhất.

Ảnh Hưởng Rượu Bia Đến Đường Tiêu Hóa

Rượu đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa và được hấp thu trực tiếp qua đường tiêu hóa, chính vì vậy cơ quan tiêu hóa là bộ phận bị ảnh hưởng bởi rượu sớm nhất và nặng nề nhất.

bia ruou

Ethanol trong rượu bia làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh chi phối đường tiêu hóa làm thay đổi nhu động ruột. Bên cạnh đó rượu bia còn phá vỡ lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đại tràng làm rối loạn sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường.  Từ đó dẫn đến chức năng chính của đại trạng bị rối loạn, quá trình tái hấp thu nước,điện giải bị ảnh hưởng gây gây nên các rối loạn về tiêu hóa như đi ngoài, đau bụng, khó tiêu,…

Các bệnh về đại tràng do rượu bia gây ra có thể kể đến như: Viêm đại tràng mạn tính, viêm đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích), viêm loét đại tràng, viêm đại tràng giả màng, bệnh Crohn,… Những bệnh này tuy không phải cấp tính, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh ngay, nhưng bệnh thường kéo dài âm ỉ  gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Cách để nhận biết người bị bệnh đại tràng do ảnh hưởng của rượu bia: Sau một thời gian dài sử dụng bia rượu thường xuyên người bệnh xuất hiện đau bụng nhiều, đau âm ỉ thỉnh thoảng có cơn quặn bụng, đau thường xuyên ngay cả khi không uống rượu bia, hay thức ăn lạ. Kèm đầy bụng, khó tiêu,đi ngoài phân nhày, nát,… đặc biệt các triệu chứng này kéo dài dai dẳng không hết, dùng thuốc chỉ đỡ sau đó lại đau. Chính vì vậy người bệnh thường mệt mỏi nhiều, hay cáu gắt, tinh thần không ổn định.

Đối với những bệnh nhân bị viêm đại tràng mạn tính, dai dẳng do rượu bia mà không điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng ung thư đại trực tráng, một trong các loại ung thư hay gặp ở Việt Nam  với tỷ lệ tử vong cao.

Giải Pháp Cải Thiện Tiêu Hóa Cho Người Rượu Bia

Đối với các bệnh về đường tiêu hóa do rượu bia gây ra, đặc biệt là các bệnh về đại tràng còn gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị dứt điểm bệnh, bởi lẽ bệnh thường rất hay tái phát. Hơn nữa, người bị bệnh không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng. Đông y được coi là chiếm ưu thế hơn trong việc điều trị cũng như cải thiện chức năng đường tiêu hóa sau khi bị ảnh hưởng bởi rượu bia. Chính vì vậy đây được coi là giải pháp cho đường tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa thuộc chức năng tạng Tỳ trong đông y. Đối với việc cải thiện chức năng tiêu hóa, đông y thường sử dụng các vị thuốc có tác dụng kiện tỳ, lý khí,… nhằm nâng cao chức năng đường tiêu hóa, cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, bổ hệ thần kinh phó giao cảm.

Các vị thuốc đầu bảng trong đông y với tác dụng nâng cao chức năng đường tiêu hóa phải kể đến như: Đảng Sâm, Bạch Truật, Hoàng Liên, Phục Linh, Hoài Sơn,… Các vị thuốc này thường được kết hợp với nhau một cách chặt chẽ tạo nên một bài thuốc cổ phương với hiệu quả chữa bệnh hoàn chỉnh.

Ngày nay, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trong công nghệ dược phẩm kết hợp với tinh hoa y học cổ truyền, nhiều chế phẩm thuốc đông y đã ra đời, được nghiên cứu, ứng dụng cho kết quả điều trị cao đối với những bệnh về đại tràng.

QC _Nhậu_ Banner FBK - Campaign DTH 2018 V2

Một trong số ít chế phẩm y học cổ truyền được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh phải kể đến Đại tràng hoàn Bà Giằng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 bài thuốc cổ phương tốt nhất trong hiệu quả điều trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa là “Tứ quân tử thang” và “Hương sa lục quân tử thang”. Đại tràng hoàn Bà Giằng đã được nghiên cứu cho hiệu quả điều trị bệnh cao với hầu hết các chứng bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là đại tràng. Thuốc không chỉ có tác dụng nâng cao chức năng bằng cách tăng tái tạo các tế bào niêm mạc đường tiêu hóa, lập lại cân bằng hệ vi sinh, bổ thần kinh làm điều hòa lại những rối loạn nhu động ruột mà còn có tác dụng bồi bổ chính khí, nâng cao thể trạng tránh những đợt tái phát của bệnh. Có thể nói Đại tràng hoàn Bà Giằng là một trong những  giải pháp tốt nhất giúp cải thiện chức năng đường tiêu hóa dưới tác hại của rượu bia.

 

Giới Thiệu Thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng: