Dược Phẩm Bà Giằng đồng hành cùng Hội bác sĩ tình nguyện thăm khám bệnh, cấp phát thuốc và chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại từ bão lụt

Trải qua hàng trăm năm kế thừa và phát triển bài thuốc gia truyền, Dược phẩm Bà Giằng với phương châm “Làm thuốc không được Tham – Sân – Si . Làm thuốc là để giúp dân, cứu người” luôn giữ vững y đức, làm thuốc vì cộng đồng và cố gắng tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng nhất bằng cách không ngừng nghiên cứu, nâng cao chất lượng bài thuốc song hành với việc tham gia vào các chương trình thiện nguyện vì đồng bào.

Trong những tháng cuối năm vừa qua, hung tin về bão lụt đổ vào mảnh đất miền Trung mến thương không khỏi khiến trái tim của bất kỳ ai trong chúng ta quặn thắt vì đau lòng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ khiến cho nhiều gia đình mất người thân, nhà cửa bị ngập lụt, lũ cuốn trôi đồ đạc và tài sản…Trong đó, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Xã Triệu Thượng là một vùng đất linh thiêng của Thành cổ, nơi gắn với sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu ác liệt và hi sinh của quân đội và nhân dân ta năm 1972 để bảo vệ từng tấc đất quê hương. Tinh thần bất khuất của Triệu Thượng vẫn vậy nhưng dường như không thể kháng cự được những đợt bão lũ ập đến nhấn chìm từng khu dân cư đến trường học và cả trạm y tế. Đặc biệt sau mưa lũ, dịch bệnh và điều kiện sức khỏe của người dân trở thành một vấn đề đáng được quan tâm.

Không khỏi xót xa trước những thiệt hại mà đồng bào miền Trung phải hứng chịu, trong 3 ngày cuối tháng 11 vừa qua (27-29/11/2020), Dược phẩm Bà Giằng đã đồng hành cùng Hội bác sĩ tình nguyện và các tấm lòng hảo tâm khác, từ Thủ Đô mang những trái tim nhiệt huyết hướng thẳng mũi xe về Triệu Phong trong chương trình mang tên: CHUNG SỨC VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG SỐ 45: TRIỆU PHONG – ÂM VANG THÀNH CỔ, VƯỢT QUA BÃO GIÔNG

Bà Giằng chung tay đồng hành cùng Hội bác sĩ tình nguyện tham gia chương trình chung sức vì sức khỏe đồng bào Miền Trung (28/11/2020)

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn thiện nguyện với hơn 130 các y bác sĩ, dược sĩ và các tình nguyện viên đã thực hiện:

  • Khám, chữa bệnh, sàng lọc tim cho hơn 2000 lượt thăm khám, kết hợp cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân.
  • Tặng trang thiết bị y tế cần thiết cho trạm y tế xã Triệu Thượng để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân sau này.
  • Trao đi 400 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và gặp thiệt hại nặng nề từ trận bão lụt vừa qua.
  • Tổ chức chương trình Sách cho em với chủ đề “ĐÒ ĐẦY GÁNH ƯỚC MƠ SANG” và chương trình giáo dục sức khỏe với nội dung: “hướng dẫn rửa tay, đánh răng đúng cách đề phòng các bệnh thông thường và hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu” và trao đi 300 phần quà cho các em học sinh trường THCS Triệu Thượng.

Các tình nguyện viên cùng bác sĩ, dược sĩ cấp phát thuốc cho người dân tại xã Triệu Phong

Các hoạt động khám chữa bệnh cho người dân tại xã Triệu Phong

Chương trình cắt tóc miễn phí cho người dân tại xã Triệu Phong


Chương trình giáo dục sức khỏe và tặng quà cho các em học sinh tại THCS Triệu Phong

Dược phẩm Bà Giằng cùng các tổ chức và cá nhân hảo tâm nhận bằng khen “Tấm lòng vàng” từ Hội bác sĩ tình nguyện

Hy vọng rằng với những đóng góp nhỏ bé này cùng tất cả sự cố gắng của các y bác sĩ, tình nguyện viên khoác áo blouse trắng sẽ tiếp thêm sức mạnh để bà con Triệu Phong vững tinh thần, khắc phục những tàn dư còn sót lại của bão lụt, sớm ổn định lại cuộc sống.

Hoàn thành chương trình thiện nguyện, chuyến xe chở các tình nguyện viên của Dược Phẩm Bà Giằng và hội Bác sĩ tình nguyện lăn bánh về Hà Nội, lưu giữ thêm trong thanh xuân của mỗi người tham gia vào chuyến hành trình này sự ấm áp của việc “trao đi” như những giá trị tốt đẹp mà Dược Phẩm Bà Giằng vẫn luôn mong muốn mang đến và phụng sự cho cộng đồng. Hy vọng rằng Dược Phẩm Bà Giằng có thể góp sức mình nhiều hơn nữa cho các chương trình vì cộng đồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐƯỢC & MẤT Khi Áp Dụng Tiêu Chuẩn GMP Trong Sản Xuất Thuốc Đông Dược

ĐƯỢC & MẤT Khi Áp Dụng Tiêu Chuẩn GMP Trong Sản Xuất Thuốc Đông Dược GMP Đông dược đang trở thành tiêu chuẩn tối quan trọng trong sản xuất thuốc Y học cổ truyền. Nhưng việc áp [...]

Thuốc Đông Dược Chuẩn GMP – Lợi Ích Thiết Thực Dành Cho Người Tiêu Dùng

Thuốc Đông Dược Chuẩn GMP - Lợi Ích Thiết Thực Dành Cho Người Tiêu Dùng Việc xây dựng nhà máy GMP Đông dược là một trong những nỗ lực lớn của các công ty Dược nhằm đưa [...]

Load More Posts
2022-04-12T14:38:39+07:00

Leave A Comment