Lương y Phạm Thị Giang và câu chuyện giữ gìn thương hiệu thuốc BÀ GIẰNG – Thuốc gia truyền trăm năm

Thuốc BÀ GIẰNG là một thương hiệu thuốc Đông y gia truyền nổi tiếng trong nền Y học Việt Nam. Trải qua nhiều thế hệ, các bài thuốc mang thương hiệu BÀ GIẰNG đã được minh chứng qua thời gian và giúp điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân.

Lương y Phạm Thị Giang là con gái thứ hai của cụ Lang Giằng cho biết:

“Bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng xuất phát từ ông nội tôi, Bố tôi là người sử dụng đầu tiên và đã khỏi bệnh bại liệt. Theo thời gian, bài thuốc được truyền lại cho bố mẹ tôi và hiện tại tôi là người đang giữ gìn và phát triển thương hiệu thuốc của gia đình”.

Hai loại thuốc truyền thống của thương hiệu Bà Giằng là Phong tê thấp Bà Giằng và Đại tràng hoàn Bà Giằng đã được Bộ Y tế cấp phép là Thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, 2 thuốc mới là Thống Phong Bà Giằng (chữa bệnh Gout) và Dạ Dày hoàn Bà Giằng đã được Hội Đông y và Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa công nhận là Thuốc gia truyền.

Từ một nhà thuốc gia truyền sản xuất thủ công và bán thuốc tại nhà, đến năm 2002, đã phát triển thành “Cơ sở sản xuất Thuốc YHCT Bà Giằng”. Doanh nghiệp đã đầu tư nâng cấp xưởng sản xuất thuốc thành Nhà máy sản xuất trên quy mô 5.000 m2 tại Khu Công nghiệp Hoằng Long, TP Thanh Hóa. Nhà máy được đầu tư kỹ thuật tiên tiến, sản xuất theo quy trình khép kín nhằm đảm bảo chất lượng thuốc theo quy định của Bộ Y tế và vẫn bảo tồn việc bào chế dược liệu theo phương thức gia truyền do tổ tiên để lại.

Điều đặc biệt tại “Cơ sở sản xuất Thuốc YHCT Bà Giằng” là mỗi loại dược liệu khi đưa vào sản xuất thuốc  đều được bào chế công phu theo một quy trình riêng biệt giúp đảm bảo chất lượng dược liệu và giữ được giá trị bài thuốc.

Ngoài ra, trong những năm qua doanh nghiệp Bà Giằng đã kết hợp với huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá đầu tư xây dựng khu trồng cây thuốc hàng chục hecta vừa để đảm bảo chất lượng dược liệu, đồng thời giúp giữ gìn và bảo tồn các cây thuốc quý của Việt Nam trước nguy cơ tuyệt chủng.

Trong năm 2015, Doanh nghiệp Bà Giằng đã đạt những giải thưởng cao quý nhất của Đảng và Chính phủ như: Ngôi sao Thuốc Việt lần I, Giải thưởng chất lượng quốc gia.

Ảnh: Lương y Phạm Thị Giang, chủ Doanh nghiệp Bà Giằng đã nhận giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt do ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam và bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, trao tặng.

“Sản xuất ra những thuốc có chất lượng tốt từ những bài thuốc gia truyền do tổ tiên để lại với giá cả hợp lí và độ an toàn toàn cao giúp chữa bệnh và phục vụ nhân dân, đóng góp vào sự phát triển của nghành Y học cổ truyền ở Việt nam” chính là mục đích lớn nhất của doanh nghiệp Bà Giằng.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về “Thương hiệu Thuốc gia truyền Bà Giằng”, các bạn có thể theo dõi những chia sẻ của Lương y Phạm Thị Giang với Báo Pháp Luật Việt Nam (số 30, tháng 8 năm 2019) về con đường bảo tồn và phát triển thương hiệu thuốc trăm năm Bà Giằng của gia đình qua bài viết sau:

Lương y Phạm Thị Giang Chia sẻ Với Báo Pháp Luật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI

Thông báo PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI Thời điểm hiện tại, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã cập nhập lô thuốc mới: Các Lô Thuốc Mới được sản xuất từ tháng [...]

Nghề Gia Truyền Hơn 1 Thế Kỷ Và Những Giải Thưởng Cao Quý

Nghề Gia Truyền Hơn 1 Thế Kỷ Và Những Giải Thưởng Cao Quý Hơn 10 giải thưởng cho doanh nghiệp và thầy thuốc được đặt trang trọng ở phòng họp chính của doanh nghiệp sản xuất thuốc [...]

Thuốc Bà Giằng Và Giải Thưởng Chất Lượng Quốc Gia

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để sản xuất và đưa bài thuốc gia truyền trăm năm tuổi của gia đình đến với cộng đồng, bài thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được sản xuất tại [...]

Load More Posts
2022-04-12T14:38:56+07:00

Leave A Comment