Tâm Bình và Bà Giằng là Hai Sản Phẩm Khác Nhau

Theo Báo Người Tiêu Dùng,
người tiêu dùng

Bà Giằng, Tâm Bình: Hai Sản Phẩm Khác Nhau

Cho đến nay, nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm bởi không biết Bà Giằng và Tâm Bình có phải là sản phẩm có chung nguồn gốc xuất xứ hay không? Đề cập đến vấn đề này, bà Phạm Thị Giang, chủ cơ sở sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng cho biết:“Dược phẩm Tâm Bình và Nhà thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng là hai công ty hoàn toàn khác nhau”.

Bà Giang, Người Kế Thừa Duy Nhất Của Bài Thuốc Gia Truyền Phong Tê Thấp Bà Giằng

Cụ Phạm Thị Giang, người kế thừa bài thuốc gia truyền Phong Tê thấp Bà Giằng vẫn đau đáu tâm nguyện tìm người kế nghiệp dẫu rằng bà Giang có đến 7 người con là đời thứ 3 kế thừa bài thuốc y học cổ truyền Phong tê thấp Bà Giằng, mặc dù đã ngoài tuổi 80 nhưng nhờ sự minh mẫn, cùng tình yêu dành cho nghề bà Giang vẫn trực tiếp điều hành cơ sở sản xuất Phong tê thấp Bà Giằng.

Trò chuyện với chúng tôi, lương Y Phạm Thị Giang chia sẻ: “Tôi là đời thứ ba lưu giữ bài thuốc gia truyền bà Giằng, đến nay đã ngoài 80 tuổi nhưng tôi vẫn cố gắng để điều hành công ty. Với nghề làm thuốc, quan trọng nhất là cái tâm của mình, rồi từ cái tâm đó tài lộc ắt sẽ đến. Không nên vì lợi trước mắt và có như thế mới phát triển lâu dài và tạo được lòng tin với người bệnh”.

Đã đến tuổi thất thập cổ lai hy, ngoài việc điều hành cơ sở sản xuất, bà Giang vẫn tranh thủ tự chế thuốc thủ công tại nhà đồng thời tư vấn, bán thuốc cho những người có nhu cầu tìm đến tận nhà cho bà Giang bắt bệnh.

Khi được hỏi lý do tại sao đến tuổi này bà vẫn chưa truyền nghề cho con cháu để nghỉ ngơi, bà Giang cười phúc hậu nói:“Tôi có tất cả 7 người con nhưng hầu hết đều không học ngành dược. Trước đây, cô con gái thứ sáu là Lê Thị Bình có phụ trách mảng phân phối, bán hàng và tham gia làm thuốc cùng gia đình. Đến năm 2012, con gái tôi đứng ra thành lập công ty riêng mang tên Dược phẩm Tâm Bình, rồi cũng từ đó đến nay cô Bình tách hẳn khỏi doanh nghiệp thuốc gia đình Bà Giằng”.

Tâm Bình Là Một Thương Hiệu Dược Phẩm Riêng Biệt

Khi được hỏi Tầm Bình có phải là thuốc YHCT Bà Giằng không? – Dược sĩ Lê Thanh Bình đã khẳng định Bà Giằng và Tâm Bình là 2 thương hiệu Dược Phẩm khác nhau.

Dược phẩm Tâm Bình có trụ sở ở 349 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, trong khi đó Dược phẩm Bà Giằng ngoài văn phòng đại diện ở Hà Nội còn có Cơ sở sản xuất thuốc YHCT tại số 4/23 Ngô Quyền, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá.

thong-bao-tam-binh-va-ba-giang-min

Bà Giằng là Thuốc Chữa Bệnh, Không Phải Là Thực Phẩm Chức Năng

“Trên quảng bá thương hiệu, rất nhiều loại thuốc có tác dụng tương tự như nhau. Theo tôi biết, trên địa bàn cả nước, Bà Giằng đăng ký theo thuốc còn Dược phẩm Tâm Bình đăng ký theo thực phẩm chức năng, việc thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe chứ không có tác dụng chữa bệnh bởi vậy tôi có thể khẳng định rằng Phong tê thấp Bà Giằng và Dược phẩm Tâm Bình là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau”, ông Thơm (Phó GĐ Sở Y Tế Thanh Hóa) nhấn mạnh.


Điều đó, càng khẳng định rằng đến nay, Phong tê thấp Bà Giằng vẫn đang phát triển và trở thành một loại chữa bệnh xương khớp có uy tín trong làng thuốc Việt Nam dưới sự quản lý, điều hành của bà Phạm Thị Giang (con gái thứ hai của bà Giằng) mà chưa hề có bất kỳ sự chuyển nhượng hay truyền nghề. Điều đó, thêm một lần nữa khẳng định sự tâm huyết của chủ cơ sở sản xuất thuốc Bà Giằng đối với nghề gia truyền mà cha ông đã để lại.

Tâm Bình-Bà Giằng: Vì Sao Người Tiêu Dùng Nhầm Lẫn

Được biết đến là bài thuốc gia truyền hơn 100 năm chữa hiệu quả các bệnh về đau nhức xương khớp, Phong tê thấp bà Giằng là sản phẩm uy tín được người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng. Nhiều người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm của Dược phẩm Tâm Bình vẫn luôn tâm niệm rằng đây là bài thuốc gia truyền chữa các bệnh về phong tê thấp có nguồn gốc từ Thanh Hóa và được truyền nghề lại từ thương hiệu Bà Giằng.

Tuy nhiên, mới đây khi tìm về chính nơi xuất xứ của bài thuốc gia truyền quý hiếm này, phóng viên đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với bà Phạm Thị Giang – người con gái thứ hai của bà Giằng và hiện đang là chủ cơ sở sản xuất thuốc Bà Giằng tại Thanh Hóa – và được biết Bà Giang hiện chưa chuyển nhượng thương hiệu hay truyền nghề cho bất cứ một đơn vị nào khác. Trao đổi với Bà Giang, bà cho biết Công ty Dược phẩm Tâm Bình là do cô con gái thứ 6 của bà Lê Thị Bình sáng lập và tạo dựng lên và bà rất phấn khởi trược sự thành công của của gái. Tuy nhiên, Công ty Dược phẩm Tâm Bình hoàn toàn độc lập với Bà Giằng và thực ra cho đến ngày hôm nay bà vẫn chưa có dịp, chưa được mời thăm Nhà máy sản xuất Tâm Bình mà chỉ biết đến các sản phẩm do con gái sản xuất thông qua quảng cáo trên vô tuyến. Bà cũng nói thêm là bà rất tôn trọng sự độc lập của con cái, nhất là khi con cái chọn một hướng đi riêng và chưa muốn trao đổi với bố mẹ và gia đình. 

Trước thông tin Bà Giằng và Tâm Bình là hai thương hiệu hoàn toàn khác nhau và chưa hề có sự chuyển nhượng, nhiều người tiêu dùng đã tỏ ra bất ngờ, bởi từ trước đến nay các quảng cáo của Dược phẩm Tâm Bình đều gắn liền với Thương hiệu Bà Giằng. Điều đấy đã khiến người tiêu dùng mặc định rằng hai sản phẩm Bà Giằng và Tâm Bình là một, hay nói cách khác Tâm Bình đã kế thừa bài thuốc gia truyền chữa bệnh phong tê thấp của Bà Giằng.

Anh Trần Xuân Cộng: Doãn kế Thiện – Mai Dịch – Hà Nội cho biết: Năm 2010 tôi uống hết 7 lọ Phong tê thấp Bà Giằng bệnh đau đa khớp của tôi khỏi không đau mấy năm. Đến năm 2013 tôi đau lại, tôi mua thuốc PTT Tâm Bình ( sản phẩm của cháu ngoại bà Giằng kế thừa bài thuốc của bà ) nhưng bệnh ko giảm . Xin hỏi 2 loại thuốc này giống nhau ko?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện của Dược phẩm Tâm Bình với những sản phẩm có chức năng tương tự đã khiến người tiêu dùng lầm tưởng rằng Tâm Bình và Bà Giằng cùng là một thương hiệu? Song, trên thực tế, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Lương Y Phạm Thị Giang, con gái của Bà Giằng, và được biết Bà Giằng và Tâm Bình là hai công ty hoàn toàn độc lập. Điều này gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng, đặc biệt là đối với sản phẩm của Dược phẩm Tâm Bình?.

Trong một đợt đi công tác, phóng viên vô tình tìm thấy một thùng carton mà Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã dùng để phân phối sản phẩm ra thị trường. Trên thùng carton đựng thuốc: logo, địa chỉ và số điện thoại là của Công ty DP Tâm Bình nhưng tên sản phẩm lại ghi là Tâm Bình – Bà Giằng, điều này gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Sở Y Tế Khẳng Định Thương Hiệu Thuốc Bà Giằng Là Duy Nhất

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Thơm – Phó GĐ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết:
Đến nay, doanh nghiệp thuốc bà Giằng đang là một doanh nghiệp độc lập theo đăng ký kinh doanh và chưa chuyển nhượng cho người nào khác mà bà Phạm Thị Giang vẫn trực tiếp quản lý, điều hành công ty. Hơn nữa, việc chấp hành theo quy định của nhà nước như kinh doanh, đóng thuế bà Giang vẫn đứng tên chủ doanh nghiệp”.

Theo Báo
người tiêu dùng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐƯỢC & MẤT Khi Áp Dụng Tiêu Chuẩn GMP Trong Sản Xuất Thuốc Đông Dược

ĐƯỢC & MẤT Khi Áp Dụng Tiêu Chuẩn GMP Trong Sản Xuất Thuốc Đông Dược GMP Đông dược đang trở thành tiêu chuẩn tối quan trọng trong sản xuất thuốc Y học cổ truyền. Nhưng việc áp [...]

Thuốc Đông Dược Chuẩn GMP – Lợi Ích Thiết Thực Dành Cho Người Tiêu Dùng

Thuốc Đông Dược Chuẩn GMP - Lợi Ích Thiết Thực Dành Cho Người Tiêu Dùng Việc xây dựng nhà máy GMP Đông dược là một trong những nỗ lực lớn của các công ty Dược nhằm đưa [...]

GMP Là Gì? Và Vai Trò Của GMP Trong Sản Xuất Dược Phẩm

GMP Là Gì? Và Vai Trò Của GMP Trong Sản Xuất Dược Phẩm GMP là một tiêu chuẩn bắt buộc các quốc gia phải áp dụng trong sản xuất dược phẩm. Nhưng,tại sao thuốc cần áp dụng tiêu [...]

Gắn Chặt GMP Với Sản Xuất Thuốc Đông Dược Trong Thời Đại Mới

Gắn Chặt GMP Với Sản Xuất Thuốc Đông Dược Trong Thời Đại Mới Việt Nam có nền Y dược học cổ truyền phát triển với những bài thuốc quý, phương pháp chữa bệnh hay vẫn còn lưu [...]

PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI

Thông báo PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI Thời điểm hiện tại, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã cập nhập lô thuốc mới: Các Lô Thuốc Mới được sản xuất từ tháng [...]

Nghề Gia Truyền Hơn 1 Thế Kỷ Và Những Giải Thưởng Cao Quý

Nghề Gia Truyền Hơn 1 Thế Kỷ Và Những Giải Thưởng Cao Quý Hơn 10 giải thưởng cho doanh nghiệp và thầy thuốc được đặt trang trọng ở phòng họp chính của doanh nghiệp sản xuất thuốc [...]

Thuốc Bà Giằng Và Giải Thưởng Chất Lượng Quốc Gia

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để sản xuất và đưa bài thuốc gia truyền trăm năm tuổi của gia đình đến với cộng đồng, bài thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được sản xuất tại [...]

Load More Posts
2022-04-12T14:39:12+07:00

Leave A Comment