Kỷ Niệm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2/2018

[layerslider id=”23″]

Lương y Phạm Thi Giang —chủ doanh nghiệp Bà Giằng (bên phải) — tư vấn điều trị cho bệnh nhân. (TP Thanh Hóa, 12/2017)

Lương y Phạm Thi Giang —chủ doanh nghiệp Bà Giằng (bên phải) — tư vấn điều trị cho bệnh nhân.
(TP Thanh Hóa, 12/2017)

Kỷ Niệm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02

Nhân dịp kỉ niệm 63 năm Ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Nhà thuốc Bà Giằng xin gửi đến bác sỹ, dược sỹ, các bạn đang công tác trong ngành Y tế lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công!

Ngày 27/2/1955 – ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế với thông điệp: “xây dựng một nền y học của ta”. Kể từ đó, Ngành Y tế đã đạt được thành tựu to lớn và rất đáng tự hào, làm biến đổi một cách sâu sắc, toàn diện từ nhận thức tư tưởng đến phương thức hoạt động, từ y tâm, y thuật đến y đức, tạo được cho nhân dân niềm tin tưởng sâu sắc vào chế độ xã hội chủ nghĩa, một chế độ coi trọng sức khỏe con người. Ngày nay, Ngành Y tế cũng từng bước mở rộng phạm vi y học bằng cách chú trọng nghiên cứu và phát triển YHCT đồng thời phối hợp giữa thuốc “Đông” và thuốc “Tây” nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất – đó cũng là 1 trong những ý nghĩa sâu sắc mà Bác muốn gửi gắm.

Y đức luôn là phẩm chất tốt đẹp mà mỗi người làm công tác y tế cần có, Y đức được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Y Học Cổ Truyền Bà Giằng cũng đặc biệt chú tâm điều này, kế thừa tư tưởng từ cụ Lang Giằng để lại, Lương y Phạm Thị Giang (con gái cụ Lang Giằng) luôn tâm niệm rằng:

“Làm thuốc không được sân siu, tham lam, làm thuốc là để giúp dân, cứu người…”

Cho đến nay, phương châm đó vẫn được truyền đạt cho các thế hệ sau.

Luong y Pham Thi Giang Tu Van Benh-min

Lương y Phạm Thị Giang tư vấn điều trị cho bệnh nhân (Thanh Hoá, 12/2017)

Hưởng ứng quyết định của Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch phát triển y dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020, Nhà Thuốc Bà Giằng không ngừng nỗ lực phấn đấu cải tiến và phát triển bài thuốc truyền thống của gia đình bằng việc nâng cấp trang thiết bị, máy móc hiện đại và dây chuyền sản xuất khép kín, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh nhằm đáp ứng các Tiêu chuẩn dược phẩm của Bộ Y tế đồng thời nghiên cứu phát triển bài thuốc để nâng cao hiệu quả, cứu chữa được cho nhiều người bệnh hơn và đóng góp nhiều hơn cho nền y tế nước nhà, nỗ lực phấn đấu để đạt được những mục tiêu y tế đề ra, đồng thời tạo tiền đề cho ngành y tế nước nhà phát triển lên một trình độ cao hơn để hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, Nhà thuốc Bà Giằng xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn đã và đang trong ngành y tế một ngày nhiều niềm vui và hạnh phúc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Load More Posts
2022-04-12T14:39:16+07:00

Leave A Comment